Giahucorp. và những chính sách phúc lợi

GiaHu Corp. là những đơn vị thi công uy tín, chuyên nghiệp, trên tinh thần hợp tác và hữu nghị luôn phối hợp chặt chẽ cùng GiaHu Corp. mang đến hiệu quả đầu tư cho khách hàng. GiaHu Corp. đề cao lợi ích khách hàng, chú trọng chất lượng sản phẩm và dịch vụ, cam kết mang lại những giá trị thiết thực và tinh tế nhất.

 

Sứ mệnh của GiaHu Corp.

Đối với khách hàng: Nỗ lực không ngừng tạo ra những sản phẩm chất lượng, độc đáo và sáng tạo, thỏa mãn yêu cầu khách hàng, gia tăng giá trị đầu tư, hướng đến mục tiêu đồng hành lâu dài cùng sự thành công của khách hàng.

Đối với đối tác: Luôn đảm bảo uy tín đối tác, dựa trên cơ sở hợp tác cùng phát triển, tinh thần hữu nghị bền vững.

Đối với xã hội: Tham gia đóng góp vào các hoạt động mang tính cộng đồng, thể hiện trách nhiệm công dân, luôn cân bằng giữa lợi ích doanh nghiệp và lợi ích xã hội.

Tầm nhìn

GiaHu Corp. phấn đấu là thương hiệu đi đầu về thiết kế và thi công nội thất đa lĩnh vực, trong đó chuyên trách về các chuỗi Nhà hàng – Café, Văn phòng.

ĐỘI NGŨ GiaHu Corp.

Qua hơn 12 năm phát triển, GiaHu Corp.  luôn chú trọng thu hút nhân tài, phát triển tiềm năng và tinh thần hợp tác của mọi thành viên.

 

CHẾ ĐỘ CHÍNH SÁCH PHÚC LỢI

1. Chính sách Đãi ngộ:

GiaHu Corp.  rất chú trọng đến chính sách đãi ngộ và thăng tiến. Quan tâm đến đời sống của CBNV với phương châm cho CBNV có một cuộc sống “đầy đủ về vật chất và phong phú về tinh thần”. Chính sách này được xây dựng căn cứ trên các tiêu chí: tương xứng với kết quả công việc, đóng góp cho GiaHu Corp. cạnh tranh theo thị trường, khuyến khích tăng kết quả và chất lượng công việc.

Hệ thống đãi ngộ GiaHu Corp. được phân thành 4 loại gồm:

– Lương: Lương tháng 13, được thưởng vào cuối năm.

– Phụ cấp: Theo từng vị trí/ bộ phận.

– Thưởng: Theo hiệu quả kinh doanh và theo hoàn thành thực hiện dự án/công việc.

– Phúc lợi xã hội: Bảo hiểm xã hội/y tế/thất nghiệp, khám sức khỏe, chế độ nghỉ mát, …

 

2. Chính sách Thăng tiến:

GiaHu Corp. luôn có chính sách để phát hiện, thu hút, bồi dưỡng, trọng dụng và đãi ngộ xứng đáng đối với người có tài năng.

 

3. Chính sách đào tạo:

Chương trình đào tạo chính của GiaHu Corp. định kỳ hàng năm, nhân viên được đào tạo bồi dưỡng kỹ năng chuyên môn nâng cao về kiến thức nghiệp vụ để đáp ứng nhu cầu công việc.