ĐỂ CÓ MỘT VĂN PHÒNG HOÀN HẢO

Khi văn phòng công ty bạn chuẩn bị chuyển sang địa điểm mới thì chính lúc này ban lãnh đạo công ty sẽ lên ý tưởng thiết kế và mua sắm trang thiết bị vật tư cho văn phòng mới như thế nào?

Nhưng thật khó khăn nếu Ban lãnh đạo công ty không phải người có chuyên môn trong lĩnh vực thiết kế nội thất văn phòng này vì thế làm như thế nào để set up một văn phòng hoàn toàn mới, bạn sẽ đưa ra ý kiến và trình Ban lãnh đạo công ty một phương án có thể giúp Sếp và mọi người an tâm làm những công việc khác, chỉ cần đến đúng ngày là dọn qua văn phòng mới một không gian làm việc hoàn hảo đầy năng lượng và tràn đầy cảm hứng sáng tạo.

Công việc đầu tiên quan trọng nhất là lựa chọn nhà thầu có năng lực và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế nội thất văn phòng này. Xem xét nhà thầu này đã thực hiện được những công trình nào, tác phong làm việc chuyên nghiệp không? Đội ngũ kiến trúc sư năng lực thiết kế như thế nào? Và thời gian hoàn tất khâu thiết kế trong vòng bao lâu. Bạn có thể gọi cho chúng tôi – Công ty Gia Huỳnh chúng tôi sẽ cử kiến trúc sư đến khảo sát diện tích và tư vấn giúp cho bạn cần thực hiện từng bước để hoàn thiện thiết kế nội thất văn phòng bạn. Sau đó hai bên cùng nhau lên ý tưởng cho văn phòng mới, những thông tin liên quan và vấn đề chú trọng nhất mà Sếp bạn quan tâm những vẫn phải đảm bảo phù hợp với văn hóa công ty từ trước đến giờ.

Nhà thầu mà công ty bạn lựa chọn sẽ đưa ra kế hoạch làm việc cụ thể, đầu tiên bản vẽ hiện trạng mặt bằng, để tính ra diện tích chính xác cho văn phòng của bạn từ đó nhà thầu sẽ báo giá. Xong bạn có thể lựa chọn một nhà thầu tin tưởng nhất, để bắt đầu thiết kế văn phòng của bạn.

Tiếp theo nhà thầu sẽ gửi bản vẽ bố trí mặt bằng bạn sẽ xem nhà thầu bố trí như vậy hợp lí chưa, và chỉnh sửa nếu cần thiết. Bạn sẽ trình Sếp duyệt lại lần nữa để nhà thầu tiến hành bước tiếp theo.
Sau khi bản vẽ bố trí mặt bằng được duyệt, đây cũng chính là lúc các kiến trúc sư bên nhà thầu sẽ lên kế hoạch thiết kế toàn bộ văn phòng bằng 3D cũng như nội thất văn phòng chi tiết về hình khối, màu sắc. Bạn cần cung cấp đầy đủ màu sắc chủ đạo và văn hóa công ty để để các kiến trúc sư có căn cứ trong sáng tạo của mình cho phù hợp yêu cầu của bên bạn. Các kiến trúc sư sẽ tự do thiết kế theo ý tưởng mà bên bạn đưa qua và hoàn tất. Xong rồi nhà thầu sẽ trình cho bạn một bộ hồ sơ thiết kế có chứa đựng hình ảnh 3D tổng thể cho toàn bộ văn phòng công ty bạn như phòng tiếp tân, phòng kế toán, phòng kinh doanh, phòng giám đốc….

Sau khi bạn và công ty đã duyệt với thiết kế 3D này, nhà thầu sẽ gửi cho bạn bảng dự toán thi công và lắp đặt nội thất đồng thời kèm theo cho bạn mẫu mã sản phẩm cụ thể, chất liệu sử dụng trong hoàn thiện nội thất. Ngoài ra, nhà thầu sẽ đưa ra biện pháp thi công cụ thể cho các hạng mục công việc liên quan. Song song đó, còn phải thi công các hạng mục trang trí như vách gỗ trang trí, trần thạch cao, hoàn thiện sàn thảm, giấy dán tường, rèm trang trí…..và sau cùng là đến phần đồ gỗ nội thất: như bàn ghế làm việc của nhân viên, bàn ghế phòng Giám đốc, quầy tiếp tân…

Tùy theo ngân sách của công ty bạn nên trao đổi trực tiếp với nhà thầu để nhà thầu lựa chọn cho bạn một phương pháp tối ưu nhằm hạn chế các phát sinh trong quá trình thực hiện.

Sau khi cả hai đều chốt được các phương án thì bạn hãy tiến hành thương thảo về việc lập tiến độ thi công rõ ràng để bạn có thể theo dõi và không ảnh hưởng đến công việc của công ty và cũng như giúp nhà thầu hoàn thành công việc đã ký kết.
Quá trình thi công là quá trình mà nhà thầu của bạn lúc này là người vận hành. Nhà thầu sẽ thực hiện toàn bộ các công đoạn từ vận chuyển vật liệu đến thi công và dọn dẹp công trường, vệ sinh hoàn thiện cho đến bàn giao cho bạn. Đây là giai đoạn cực nhọc của những người trực tiếp tham gia tại công trình. Bên bạn sẽ cử giám sát công trình và sẽ được cập nhật tiến độ cùng với giám sát bên nhà thầu.

Và thời kỳ ban đầu của dự án thường làm bạn sốt ruột. Vì ít nhất trong khoảng thời gian 20 ngày đầu tiên của dự án, bạn sẽ vẫn chẳng thể hình dung ra được văn phòng đẹp như trên bản vẽ của bạn vì bạn sẽ chỉ thấy trần nhà bị dỡ ra để hoàn thiện, sàn nhà bị đục ra để làm đường điện, vách ngăn vô cảm ….. Bạn hãy cố gắng kiểm soát mình để đừng bị sốt ruột quá dẫn đến việc đưa ra những quyết định vượt ra ngoài chuyên môn của mình.
Hãy kiên nhẫn để các nhà thầu làm việc. Bạn sẽ dần thấy bóng dáng văn phòng tuyệt vời của mình vào khoảng 20 ngày trước khi kết thúc dự án. Đây là giai đoạn mà các hạng mục hoàn thiện và trang trí bắt đầu được hoàn thành dần. Các bộ bàn ghế đầu tiên được chuyển đến đẻ lắp đặt, các mảng màu vật liệu đã định hình……

Khoảng 10 ngày trước khi kết thúc, bạn hãy cùng nhà thầu thực hiện công việc kiểm tra các hạng mục công việc hoàn thành để một lần nữa khẳng định toàn bộ các hạng mục cần thiết đã được chuẩn bị và thi công ở chất lượng tốt nhất. Nếu có điều gì khiến bạn chưa hẳn hài lòng, hãy thẳng thắn trao đổi với nhà thầu để họ có những biện pháp tốt hơn cho bạn.

Và giây phút trọng đại nhất đó là ngày toàn bộ nhân viên công ty của bạn chuyển về làm việc tại văn phòng mới mẻ này. Những phút đầu tiên nếu bạn có gặp khó khăn gì với nhân viên của mình về việc họ chưa quen hẳn được với môi trường mới, bạn hãy để nhà thầu của mình giúp đỡ bạn trong thời gian này. Nhà thầu của bạn là người nắm rõ và chắc chắn nhất toàn bộ văn phòng từ từng ổ cắm công tắc cho đến từng khoá tủ, khoá cửa….. Những giám sát viên của nhà thầu của bạn sẽ hỗ trợ bạn rất đắc lực đấy.

Sự hài lòng của sếp bạn, những lời khen của nhân viên bạn cho một môi trường văn phòng mới chắc chắn sẽ làm bạn thấy thật xứng đáng với những vất vả mà người làm ở vị trí của bạn đã phải trải qua cho một dự án như thế này.

Chúc các bạn thành công với công việc setup một văn phòng mới hoàn hảo!